Những Điều Cần Biết Về Ý Nghĩa Hoa Hải Đường

Hoa Hải Đường Đỏ

Là loài hoa làm quà tặng tuyệt vời và Ý nghĩa Hoa Hải Đường luôn làm duyên cho những kiểu hoa trang nhã. Những bông hoa tuyệt vời này có thể được tặng vào ngày kỉ niệm như một món quà chúc mừng hoặc thay lời “cảm ơn” với người nhận. Cũng như nhiều loại hoa khác, hoa hải đường có nhiều màu khác nhau và mỗi màu sẽ có những câu chuyện đằng sau và ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng Shop Hoa Tươi – Vườn Hoa Tươi tìm hiểu về ý nghĩa hoa hải đường qua bài viết bên dưới nhé!

Nguồn gốc của Hoa Hải Đường.

Hoa hải đường có tiếng anh là (Begonia Flowers) là một loài hoa có màu sắc sặc sỡ với lịch sử không kém phần rực rỡ. Có nguồn gốc từ các khu vực Nam Mỹ và Đông Á, được phát hiện bởi nhà thực vật học người Pháp Charles Plumier vào đầu những năm 1700. 

Lúc đầu loài hoa này không được đặt tên vì màu sắc tươi sáng hoặc đặc điểm của nó. Cái tên này thực sự bắt nguồn từ Michel Begon, một chính trị gia nổi tiếng của vùng Caribe vào thời điểm đó. 

Ý nghĩa hoa hải đường
Ý nghĩa hoa hải đường

Kể từ khi được phát hiện lúc ban đầu, hoa hải đường đã được trồng như một loài hoa trang trí trên khắp thế giới. Hiện nay, bạn có thể tìm thấy hoa hải đường trong vườn nhà, công viên công cộng và shop hoa tươi ở mọi nơi bạn đến một cách dễ dàng.

Biểu Tượng và Ý Nghĩa Hoa Hải Đường

Khi bạn đặt hoa online để tặng ai đó một hoa hải đường (hoặc trồng bên ngoài nhà của bạn), bạn đang muốn nói chính xác điều gì?

Tất cả điều đó đều phụ thuộc vào loại hoa hải đường mà bạn chọn. Những bông hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, vì vậy bạn có thể gửi đi với rất nhiều thông điệp. 

Hoa Hải Đường Đ

Giống như các loài hoa màu đỏ khác, hoa hải đường đỏ tượng trưng cho tình yêu, đam mê và sự lãng mạn. Đây không phải là loài hoa bạn muốn tặng cho người bạn mới gặp – trừ khi bạn thấy họ rất hấp dẫn!

Hoa Hải Đường Đỏ
Hoa Hải Đường Đỏ

Hoa hải đường đỏ là một món quà tuyệt vời cho đối tác hoặc những người lãng mạn. Nó thể hiện tình yêu bất diệt, khát vọng và sự tận tâm.

Hoa Hải Đường Hồng

Hoa hải đường màu hồng cũng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Tuy nhiên, hoa màu hồng ít đậm hơn màu đỏ. Chúng không có cùng ý nghĩa về niềm đam mê và sự tận tâm. 

Hoa Hải Đường Hồng
Hoa Hải Đường Hồng

Nói cách khác, nếu bạn muốn thể hiện tình cảm hay sự quan tâm của mình đến một ai đó hoa hải đường màu hồng là món quà hoàn hảo. Những bông hoa này thường có thể được tìm thấy xung quanh Ngày lễ tình nhân và là một bổ sung tuyệt vời cho bó hoa vào buổi hẹn hò đầu tiên hoặc thứ hai. 

Hoa Hải Đường Màu Trắng

Hoa hải đường trắng tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ. Giống như các loài hoa trắng khác, hoa hải đường trắng thường được sử dụng trong các nghi lễ tâm linh như đám cưới và lễ rửa tội. 

Begonia AmeriHybrid Roseform White Bloom 24036 Optimized
hoa hải đường trắng

Hoa hải đường trắng có thể được tặng cho khá nhiều người trong cuộc đời bạn. Bởi vì ý nghĩa của chúng mang tính phổ biến, nên không có hại gì khi sử dụng chúng để trang điểm cho bất kỳ món quà hoặc bó hoa trang trí nào. 

Hoa Hải Đường Vàng

Hoa hải đường vàng tượng trưng cho hạnh phúc, vui vẻ và giàu có. Điều này đặc biệt đúng với thu hải đường vàng. Bởi vì chúng rất lớn và rực rỡ, những bông hoa này sẽ dễ dàng thắp sáng một căn phòng. 

Hoa Hải Đường Vàng
Hoa Hải Đường Vàng

Một cây hải đường màu vàng có thể được tặng như một biểu tượng của hy vọng, tình bạn hoặc lòng tốt đối với ai đó trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn muốn mang lại hạnh phúc cho chính ngôi nhà của mình, họ cũng tạo nên một sự bổ sung đáng yêu cho vườn hoa hoặc một bó hoa trong nhà của bạn. 

Ý Nghĩa Và Biểu Tượng Khác:

Sự hài hòa: 

Một ý nghĩa điển hình khác của hoa thu hải đường là sự giao tiếp hài hòa. Chúng tượng trưng cho ngoại giao, lòng tốt và giao dịch hòa bình giữa các cá nhân hoặc doanh nghiệp. 

Biết ơn: 

Nếu bạn muốn tặng một bông hoa như một cách để nói lời “cảm ơn” đến ai đó thì thu hải đường là một lựa chọn tuyệt vời. Những bông hoa này tượng trưng cho lòng biết ơn và sự biết ơn đối với một hành động tử tế. 

Công lý hay hòa bình: 

Hoa hải đường thường được hiểu là biểu tượng của hòa bình. Trong nhiều nền văn hóa, chúng được đưa ra như một cách để kết thúc mối thù hoặc tranh cãi. Bạn có thể tặng bạn bè của mình một cây thu hải đường khi bạn muốn nói với họ rằng bạn đang xin lỗi – hoặc nếu bạn sẵn sàng tha thứ cho họ. 

Cá tính: 

Hoa hải đường có một vẻ ngoài độc đáo và có nhiều màu sắc và nhiều chủng loại. Vì những lý do đó, chúng tượng trưng cho tính cá nhân. Giữ hoa hải đường trong nhà là một cách tuyệt vời để thể hiện sự độc đáo của bạn và tự hào về những gì làm cho bạn độc nhất. 

Thông Tin Thêm Về Các Loài Hoa.

Bài viết trên là tất tần tật về ý nghĩa của hoa hải đường mà bạn cần biết, ngoài ra bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa khác cùng Vườn Hoa Tươi, hy vọng bạn sẽ chọn được màu hoa hải đường phù hợp với ý nghĩa mà bạn muốn đem lại cho người nhận. Đừng ngần ngại để comment bên dưới để chia sẻ nếu bạn biết ý nghĩa khác của hoa hải đường hoặc để lại câu hỏi nếu bạn muốn biết ý nghĩa của loài hoa nào khác nhé ạ.

——————————–

Vườn Hoa Tươi | Shop Hoa Tươi – đặt hoa online chất lượng tại Quận 3 – TPHCM

Địa chỉ: 704/19 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 01, Quận 3, Tp.HCM

Google Mapshttps://g.page/vuonhoatuoi

Hotline/zalo: 0976491322