www.vuonhoatuoi.vn

Vì Sao Chọn vòng hoa chia buồn Màu Trắng Hoặc Tím?

Ý nghĩa của các lãng hoa chia buồn

Vòng Hoa chia buồn trong tang lễ là món quà để truyền tải sự luyến tiếc cũng như Vòng Hoa Chia Buồn với người đã mất và những người thân còn lại của họ. Vậy hoa chia buồn màu trắng và màu tím có ý nghĩa gì mà người ta lại gửi hoa chia buồn mang những màu sắc này? Cùng Vườn hoa tươi- dịch vụ đặt hoa online tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Vòng Hoa Chia Buồn là gì? Nguồn gốc của chúng!

Hoa chia buồn là các lãng hoa, các vòng hoa được sử dụng trong đám tang. Phong tục này bắt nguồn từ phương Tây và du nhập vào Việt Nam khi tình hình kinh tế phát triển hơn.

Đám tang là việc rất đau buồn cho những thân nhân, gia đình của người mất. Do đó, gửi vòng hoa chia buồn đến đám tang như một lời an ủi, chia buồn đến gia đình người đã mất. 

Ý nghĩa của màu tím và màu trắng trong tang lễ

Ý nghĩa hoa chia buồn màu tím

Các màu hoa sắc tím luôn gắn liền với các vòng hoa chia buồn trong tang lễ. Bởi màu tím thể mang sự u buồn, thương tiếc và sự tôn trọng dành cho người đã mất. 

Vì vậy, ở nước ta, vòng hoa chia buồn màu tím gửi lời chia buồn, tưởng nhớ và tiễn biệt người đã khuất. 

Ý nghĩa hoa chia buồn màu trắng 

Thời xưa, màu trắng được mặc định là màu được sử dụng cho các nghi lễ trang trọng. Màu trắng thanh khiết, ngây thơ nhưng cũng cũng mang vẻ đẹp thanh thoát và đượm buồn. 

Chính vì vậy mà màu trắng là một trong những màu đặc trưng trong tang lễ. Qua lãng hoa, sắc trắng thể hiện được sự tiếc thương, chia buồn và chia sẻ nỗi đau với gia đình người đã mất. 

Ý nghĩa một số loại hoa màu tím trong tang lễ

Dưới đây là một số loài hoa mang sắc tím thường được chọn làm hoa chia buồn trong tang lễ. Hãy để Shop hoa tươi giá rẻ tại Tphcm gợi ý đến bạn như sau:

Hoa lan

Sắc tím của hoa lan thể hiện sự buồn bã và luyến tiếc, rất phù hợp với không khí đau buồn của buổi đưa tiễn. Ngoài ra, hoa lan tím còn gợi nhớ đến những thành tựu, kỷ niệm với người mất khi họ còn sống, thể hiện sự tôn trọng và an ủi đến họ.

Vòng hoa màu tím cũng tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn để mong sự yên nghỉ, an lòng đến người đã mất. 

Hoa hồng tím

Ngoài hoa lan tím thì hoa hồng tím cũng là loại hoa chia buồn thường xuất hiện trong đám tang. Hoa hồng tím thể hiện sự tiếc thương vô hạn, sự chia buồn sâu sắc cũng như tấm lòng chân thành của người đến viếng.

Đây là loài hoa nhắc nhở sự vô thường của cuộc sống, như một lời an ủi người ở lại không nên quá đau buồn. 

Vòng Hoa Chia Buồn Hồng Tím
Vòng Hoa Chia Buồn Hồng Tím

Ý nghĩa một số loại màu trắng trong tang lễ 

Hoa lan trắng 

Một vòng hoa lan trắng xinh xắn, nhẹ nhàng vừa toát lên vẻ sang trọng, thanh tao, vừa thể hiện sự tiếc thương vô hạn và nỗi buồn với những người đã đi xa. 

Hoa lan trắng cũng có độ bền lâu, nên có thể giữ được rất lâu trong tang lễ. Chính vì vậy nên loại hoa này rất thông dụng. 

Lãng hoa lan trắng chia buồn
Lãng hoa lan trắng chia buồn

Hoa cúc trắng 

Những bông hoa cúc trắng tượng trưng cho sự tôn trọng và kính yêu gửi đến những người quá cố. Ngoài ra, hoa cúc trắng còn có ý nghĩa tái sinh, mong muốn linh hồn đã mất nhanh chóng siêu thoát và an nghỉ ở cõi vĩnh hằng. 

Hoa cúc trắng chia buồn đám tang
Hoa cúc trắng chia buồn đám tang

Hoa hồng trắng 

Hoa hồng trắng cũng là loài hoa chia buồn được sử dụng nhiều cho tang lễ. Hoa hồng trắng tượng trưng cho sự nhớ thương và mong người đã mất nhận được sự may mắn ở một cõi khác. 

Lãng hoa hồng trắng chia buồn
Lãng hoa hồng trắng chia buồn

Một số mẫu Vòng Hoa Chia Buồn

Mời bạn tham khảo một số mẫu hoa chia buồn tại Vườn hoa tươi– Dịch vụ đặt hoa online

Mẫu lãng hoa chia buồn từ Vườn hoa tươi
Mẫu lãng hoa chia buồn từ Vườn hoa tươi
Mẫu lãng vòng hoa chia buồn kết hợp màu trắng và tím
Mẫu lãng vòng hoa chia buồn kết hợp màu trắng và tím

Địa chỉ đặt Vòng hoa chia buồn tại TP.HCM 

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ đặt hoa chia buồn uy tín, chất lượng để gửi tới người đã mất như một lời chia buồn, an ủi và sẻ chia thì bạn có thể liên hệ Vườn hoa tươi nhé.

Vườn hoa tươi tự hào là đơn vị đặt hoa online uy tín tại TP.HCM. Với tất cả sự tận tâm và lòng thành, chúng tôi sẽ giúp bạn thể hiện sự chia buồn sâu sắc thông qua vòng hoa, lãng hoa chia buồn này. 

Vậy là Vườn hoa tươi vừa chia sẻ đến bạn ý nghĩa của các loài hoa chia buồn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ đặt hàng uy tín và lựa chọn được những vòng hoa chia buồn chân thành bằng cả tấm lòng.

Vườn Hoa Tươi | Shop Hoa Tươi đặt hoa online tại tphcm chất lượng tại Quận 3 – TPHCM

Địa chỉ: 704/19 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 01, Quận 3, Tp.HCM

Google Mapshttps://g.page/vuonhoatuoi

Hotline/zalo: 0976491322

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!