Hoa Loa Kèn Đỏ: Biểu tượng của niềm tự hào, sự thành công.

Hình ảnh Hoa Loa Kèn Đỏ

Hoa loa kèn đỏ hay tiếng anh gọi là Amaryllis là một loài hoa màu đỏ rực rỡ và xinh đẹp, và khi hoa nở, chúng dễ dàng mang lại một cảnh tượng đáng chiêm ngưỡng. Loài hoa này có nguồn gốc từ những vùng đất nhiệt đới như Caribe, hay như Nam Phi hay thậm chí một số đảo ở Biển Nam.

Chúng ta có thể tìm thấy hoa loa kèn màu đỏ ở khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ những nơi có khí hậu siêu lạnh. Loa kèn đỏ có thể mọc từ củ và mỗi cây có thể tạo ra từ hai đến năm bông hoa. Chúng sẽ nở hoa trong khoảng sáu tuần sau khi trồng. Giờ đây, hãy cùng Shop hoa tươi uy tín của chúng mình khám phá về loài hoa này nhé bạn!

Ý Nghĩa Của Hoa Loa Kèn Đỏ

Hoa loa kèn đỏ mang đến vẻ đẹp đặc biệt và chúng thực sự thu hút sự chú ý vì chúng cao hơn những bông hoa tương đồng. Nhừng người làm vườn châu Âu vào những năm 1800 là những người đầu tiên phát hiện ra loài hoa đẹp này. Những bông hoa này dường như đặc biệt to lớn đối với người Victoria, chính vì vậy điều này chúng mang ý nghĩa về niềm tự hào.
ý nghĩa Hoa Loa Kèn Đỏ
ý nghĩa Hoa Loa Kèn Đỏ
Điều quan trọng cần đề cập là gọi ai đó là ‘đầy kiêu hãnh’ thường là một lời khen vào thời Victoria. Hơn nữa, họ nghĩ phụ nữ kiêu hãnh rất đẹp. Ngoài ra, hoa amaryllis thực sự có thể có những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào khu vực mà hoa mọc. Người Hy Lạp nghĩ về loài hoa này với sự thành công. Đó thường là một giải thưởng cho những người chiến thắng giải đấu.
Nước Anh thời Victoria đã nhìn thấy những nét riêng biệt của loài hoa này. Đầu tiên là hoa cao. Thứ hai là sự cứng cáp. Do đó, họ liên kết nó với sức mạnh, cũng như niềm tự hào và quyết tâm dành cho loài hoa này
Biểu tượng này vẫn còn đúng cho đến ngày nay, và cuối cùng thì logic đằng sau điều này cũng có ý nghĩa. Hoa amaryllis đặc biệt cao và khỏe so với các loài hoa mùa đông khác.

Ý nghĩa Về Tên Hoa Amaryllis.

Chúng ta sẽ bắt đầu từ người Hy Lạp… Họ gọi những bông hoa loa kèn đỏ này là ‘amarullis‘, chúng có nghĩa là lộng lẫy hoặc lấp lánh. Đây là một từ dường như xuất phát từ một nhân vật trong một bài thơ nổi tiếng của Virgil.
Bài thơ được viết như sau: nữ thần xinh đẹp Amaryllis đã có một cách đặc biệt ấn tượng để thực sự bày tỏ tình yêu của mình với một người làm vườn tên là Alteo. Amaryllis đã đâm vào tim cô bằng một mũi tên vàng khi ở trước cửa nhà anh ta hàng ngày trong suốt một tháng.
Tên gọi về loa kèn đỏ
Tên gọi về loa kèn đỏ
Đây là lý do tại sao hoa amaryllis có màu đỏ đậm.
Điều quan trọng cần lưu ý là sự đổ máu của Amaryllis không gây ấn tượng với người làm vườn và sau đó anh ta đã phớt lờ cô ấy…
Khi đó, người La Mã – những người thường nói tiếng Hy Lạp trong những dịp trang trọng – đã mượn từ tiếng Hy Lạp và sau đó họ đã dịch từ này sang tiếng Latinh amaryllis. Vì vậy, tiếng Anh hiện đại đặc biệt lười biếng và họ chỉ mới bắt đầu từ chỗ tiếng Latinh còn bỏ dở.
Ngoài ra, tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘ngôi sao của hiệp sĩ’. Vì vậy, điều đặc biệt phổ biến là nhận ra loa kèn đỏ có nghĩa là sáng bóng hoặc tỏa sáng.
Khám phá về kệ hoa khai trương sử dụng hoa loa kèn!

Biểu Tượng Của Cây Hoa Loa Kèn Đỏ. 

Như chúng mình đã đề cập phía trước , màu sắc của amaryllis (hoa loa kèn đỏ) tượng trưng cho máu của nữ thần Amaryllis xinh đẹp. Đối với các quý ông thời Victoria. Chúng còn có nghĩa là một người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin và xinh đẹp.
Hình dạng của hoa, do đó, loa kèn hình ngôi sao hoặc hình kèn là biểu tượng của sự kiêu hãnh. Hoa cũng có thể tượng trưng cho hy vọng – Đây là loài hoa đại diện cho sức mạnh và cũng là sự quyết tâm, nhưng quan trọng nhất nó là biểu tượng của hy vọng.
Biểu tượng Hoa Loa Kèn Đỏ
Biểu tượng Hoa Loa Kèn Đỏ
Có rất nhiều loại hoa loa kèn khác nhau và tất cả chúng đều có thể mang một ý nghĩa khác nhau.

Ý Nghĩa Màu Sắc Hoa Loa Kèn Đỏ.

Hoa rất hiếm khi có màu gì khác ngoài màu đỏ. Màu đỏ có ý nghĩa mạnh mẽ. Màu đỏ của hoa amaryllis tượng trưng cho máu của nữ thần Amaryllis sau khi tự đâm mình bằng một mũi tên để thể hiện tình yêu của mình. Tuy nhiên, người làm vườn đã không nghĩ nhiều về điều này và đã từ chối cô ấy.
Ngoài ra, Hoa loa kèn đỏ biểu thị niềm đam mê và tình yêu, tình yêu được đáp lại hoặc tình yêu không được đáp lại và cả vẻ đẹp. Ngoài ra, ở Trung Quốc, màu đỏ cũng là màu may mắn.

Các ý nghĩa từ màu khác! 

Hoa loa kèn màu cam

Cũng có nghĩa là sức khỏe tốt và hạnh phúc – và màu vàng có nghĩa là hạnh phúc cùng với may mắn và thời gian tốt đẹp phía trước.

Hoa loa kèn màu Tím

Không chỉ biểu thị cho hoàng gia mà còn biểu thị cho tinh thần của cuộc sống. Hoa amaryllis màu hồng không chỉ biểu thị sự nữ tính, nó còn tượng trưng cho sự vững chắc của tình bạn.

Hoa loa kèn màu Trắng

Tượng trưng cho sự nữ tính cùng với trẻ em và sự ngây thơ. Người ta dùng hoa loa kèn trắng có hình dáng giống hoa loa kèn hơn để để tang người thân.

Công Dụng Của Hoa Loa Kèn Đỏ.

Vì vậy, đúng là amaryllis không giống bất kỳ loài hoa nào khác, ở chỗ không có truyền thống nào về việc hoa mang lại bất kỳ loại phương pháp chữa bệnh nào. Không có phương pháp chữa bệnh nào liên quan đến hoa, hoặc bất kỳ sản phẩm nào được làm bằng củ hoặc cây amaryllis.
Công dụng của Hoa
Công dụng của Hoa
Đúng là loa kèn còn được sử dụng để làm tinh dầu cho nước hoa và cả các sản phẩm dầu thơm; mùi hương của hoa được cho là đặc biệt thư giãn nhưng nó cũng có nghĩa là cung cấp năng lượng.

Hoa Loa Kèn Đỏ Sử Dụng Trong Dịp Nào?

Loa kèn đỏ chủ yếu được sử dụng để bó hoa sinh nhật làm quà tặng trong mùa lạnh hoặc Valentine, và đây là thứ mà bạn bè và gia đình bạn sẽ vô cùng yêu thích. Đúng là hoa loa kèn đỏ có họ hàng với hoa loa kèn và vẻ ngoài của chúng giống với loài hoa này.
Nếu bạn là một người làm vườn nhạy bén thì bạn thực sự cần tìm những củ loa kèn đỏ lớn hơn vì chúng sẽ cho bạn nhiều thân và nhiều hoa hơn. Ngoài ra, điều quan trọng cần đề cập là củ loa kèn đỏ thực sự có thể sống tới 75 năm, bạn sẽ có thể thưởng thức loài hoa này trong một thời gian dài.

Kết Luận. 

Hoa loa kèn đỏ tuy đẹp một cách đặc biệt nhưng lại không được ưa chuộng như hoa trạng nguyên hay thậm chí là những nhành tầm gửi trong mùa lễ hội. Loa kèn đỏ thường không được nhìn thấy trong nhà và vườn, nhưng ngày nay chúng dần đang được ưa chuộng.
Mọi người hiện đang ngưỡng mộ hoa loa kèn và loài hoa này là một món quà phổ biến trong mùa lễ hội vì chúng thường có màu đỏ đậm nhất. Đây là món quà hoàn hảo quanh năm. Tuy nhiên, loài hoa lễ hội này là một món quà đặc biệt tuyệt vời cho mùa Giáng sinh. Hoa Loa Kèn thường thấy nhất với màu đỏ và đặc biệt là trong dịp lễ hội.
Ngoài màu đỏ thì loa kèn cũng có thể có màu hồng, cam, trắng, vàng hoặc thậm chí là tím, vì vậy điều này làm cho hoa trở thành một món quà tuyệt vời cho bất kỳ thời điểm nào trong năm.
…………………………………
Biên tập bài viết bởi: Dịch vụ đặt hoa online tphcm Vườn Hoa Tươi

Xem thêm bài viết về: Hoa Chuông Vàng!

Follow chúng tôi tại: https://www.facebook.com/vuonhoatuoii