Tổng hợp 10+ loài hoa tượng trưng cho sự đau thương chia ly

loai hoa tuong trung cho su dau thuong 1

Hoa là món quà ý nghĩa để thể hiện tình cảm trong nhiều dịp khác nhau, bao gồm cả những khoảnh khắc buồn đau và chia ly. Một số loài hoa tượng trưng cho sự đau thương, mất mát, giúp bạn gửi gắm lời chia buồn và niềm tiếc thương đến người đã khuất hoặc những ai đang trải qua giai đoạn khó khăn.

Ý nghĩa loài hoa tượng trưng cho sự đau thương

Hoa tươi luôn là sự hiện diện tình cảm dù là niềm vui, chúc phúc hay đồng cảm chia buồn. Những bông hoa màu sắc rực rỡ thường sẽ tượng trưng cho niềm hạnh phúc như hoa tặng sinh nhật, hoa tặng tốt nghiệp, hoa mừng khai trương,… Bên cạnh đó, những loại hoa có màu sắc đơn giản như trắng, đen, tím,… được dùng trong những hoạt động chia sẻ đau thương như tang lễ, tiệc chia tay,…

loai hoa tuong trung cho su dau thuong 1 3 jpg
Các loài hoa tượng trưng cho sự đau thương thường có màu sắc trắng hoặc đen.

Khi nào nên tặng hoa mang ý nghĩa đau thương chia buồn?

Việc tặng loài hoa tượng trưng cho sự đau thương không chỉ là một hành động đẹp mắt mà còn là một cách để thể hiện lòng chia sẻ và sự quan tâm đến người khác. Dưới đây là một số dịp thích hợp để tặng hoa mang ý nghĩa đau thương chia buồn.

Tặng hoa tang lễ

Khi bạn nghe tin có ai đó mất đi người thân yêu, việc tặng hoa mang ý nghĩa đau thương chia buồn là một cách để thể hiện sự tiếc nuối và sự tôn trọng đối với người đã khuất. Hoa có thể được đặt trên nơi tang lễ hoặc gửi tới gia đình của người mất để thể hiện sự chia sẻ và sự quan tâm.

> Xem thêm bộ sưu tập mẫu hoa chia buồn

Tặng hoa dịp chia ly

Khi bạn biết ai đó sẽ phải xa cách với người mình yêu quý hoặc bạn bè, việc tặng loài hoa tượng trưng cho sự đau thương chia buồn có thể là một cách để thể hiện sự quan tâm và lòng chia sẻ. Hoa có thể được gửi tới người bạn muốn chia tay để thể hiện sự tiếc nuối và lòng chia sẻ trong khoảnh khắc khó khăn.

Tặng hoa chia sẻ buồn phiền

Khi bạn biết ai đó đang trải qua những khó khăn và buồn phiền trong cuộc sống, việc tặng hoa mang ý nghĩa đau thương chia buồn có thể là một cách để thể hiện sự quan tâm và lòng chia sẻ. Hoa có thể là một món quà tinh thần, mang lại sự thoải mái và ý nghĩa cho người nhận.

Tổng hợp 10+ loài hoa tượng trưng cho sự đau thương

Dưới đây, Vườn Hoa Tươi tổng hợp 10+ loài hoa thường được sử dụng để thể hiện sự chia buồn.

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng là biểu tượng của sự thuần khiết và trong sáng. Màu trắng của hoa cúc trắng còn tượng trưng cho sự tang thương và lòng tiếc thương. Hoa cúc trắng thường được sử dụng trong các đám tang, lễ viếng để thể hiện sự chia buồn và tưởng nhớ người đã khuất, an ủi cho những người trong gia đình.

loai hoa tuong trung cho su dau thuong 1 1
Hoa cúc trắng được sử dụng phổ biến làm vòng hoa chia buồn.

Hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ tượng trưng cho lòng hiếu thảo, sự biết ơn và kính trọng ông bà, cha mẹ. Loài hoa này thường được sử dụng để cúng bái tổ tiên vào dịp Tết hoặc các dịp lễ quan trọng khác, thể hiện lòng thành kính và mong muốn cầu bình an cho gia đình.

Ở một số nền văn hóa, hoa cúc vạn thọ là loài hoa tượng trưng cho sự đau thương, chia buồn. Màu vàng của hoa tượng trưng cho sự kính trọng, còn mùi hương nồng nàn có thể gợi nhắc đến sự mất mát. Do đó, hoa cúc vạn thọ cũng được sử dụng trong các đám tang, lễ viếng để thể hiện lòng thành kính và niềm tiếc thương người đã khuất.

loai hoa tuong trung cho su dau thuong 3 jpg
Hoa cúc vạn thọ màu sắc vàng rực rỡ, thường chưng trong ngày giỗ – lễ Tết.

Hoa cúc xuyến chi

Hoa cúc xuyến chi, còn được gọi là hoa đơn buốt, quỷ châm thảo, hoa cúc áo, là loài hoa dại quen thuộc, mọc hoang ở nhiều nơi tại Việt Nam. Hình ảnh những bông hoa cúc xuyến chi mọc dại ven đường cũng gợi nhắc đến sự chia ly, xa cách. Do đó, nó cũng được sử dụng trong các dịp chia tay, để thể hiện sự tiếc nuối, hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Hoa hồng đen

Màu đen của hoa hồng đen tượng trưng cho sự bí ẩn, huyền bí và sức mạnh nội tâm mãnh liệt. Màu sắc đó còn tượng trưng cho sự tang thương, chia ly và niềm tiếc thương. Hoa hồng đen thường được sử dụng trong các đám tang, lễ viếng để thể hiện sự tiếc thương và tưởng nhớ người đã khuất. Nó là lời chia buồn sâu sắc và lời cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất được thanh thản.

Hoa hồng đen vừa bí ẩn vừa gợi sự chia ly đau buồn.

Hoa anh túc

Hoa anh túc là loài hoa tượng trưng cho sự đau thương, cho niềm hy vọng và sự an ủi. Khi ai đó có người thân quen không còn hiện diện trong cuộc sống, bạn có thể tặng hoa hoa anh túc để chia sẻ sự vô thường của cuộc đời. Vẻ đẹp mong manh kiêu sa của hoa anh túc có thể làm giảm bớt sự đau buồn của người bên cạnh.

Hoa diên vĩ xanh

Hoa diên vỹ xanh, còn được gọi là Iris xanh, là loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao, quý phái và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Loài hoa tượng trưng cho sự đau thương, niềm hy vọng, đức tin, sự khôn ngoan và lòng trung thành, đồng thời cũng mang đến sự bình yên và thanh thản cho tâm hồn. Nó giúp xoa dịu những lo âu, phiền muộn và mang lại cảm giác thư thái, an yên.

loai hoa tuong trung cho su dau thuong 2
Hoa diên vỹ xanh cánh mỏng manh, nhẹ nhàng.

> Tham khảo thêm mẫu hoa chia buồn

Hoa cẩm chướng trắng

Một trong những lựa chọn loài hoa tượng trưng cho sự đau thương bạn có thể cân nhắc hoa cẩm chướng trắng. Hoa cẩm chướng trắng là loài hoa mang vẻ đẹp thanh tao, tinh khôi và ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo, sự biết ơn và kính trọng ông bà, cha mẹ. Một vòng hoa cẩm chướng trắng đưa ông bà về với thế giới bên kia, nhắc nhở con cháu luôn hướng về những điều lương thiện, biết ơn và ghi nhớ tổ tiên cội nguồn.

loai hoa tuong trung cho su dau thuong 1 2
Hoa cẩm chướng trắng sức sống mãnh liệt, lâu tàn.

Hoa huệ trắng

Hoa huệ trắng là biểu tượng của sự thanh cao và thuần khiết. Loài hoa này thường được tặng trong những dịp tang lễ để thể hiện lòng tri ân và lời cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất được thanh thản.

Hoa lan hồ điệp trắng

Hoa lan hồ điệp trắng là biểu tượng của sự quý phái và cao quý. Loài hoa này thường được sử dụng trong các dịp tang lễ của người quan trọng trong gia đình, hoặc người giữ chức vụ quan trọng trong tổ chức. Hoa để thể hiện lòng tri ân và thành kính đến người đã khuất.

Hoa tử đằng

Màu tím biếc của hoa Tử đằng thường được liên tưởng đến sự u buồn, tang thương và chia ly. Do đó, hoa Tử đằng là một trong những loài hoa tượng trưng cho sự đau thương thường được sử dụng trong các đám tang để thể hiện sự tiếc thương và tưởng nhớ người đã khuất. Hình ảnh những dây hoa Tử đằng leo quấn quanh tượng trưng cho sự gắn bó, luyến lưu và khó có thể dứt ra khỏi người đã khuất.

loai hoa tuong trung cho su dau thuong 2 1 jpg
Hoa tử đằng có màu tím nhạt, hoa mọc thành chùm như lồng đèn.

Kết luận

Những loài hoa tượng trưng cho sự đau thương chia ly không chỉ là một món quà đẹp mắt mà còn là một cách để thể hiện lòng chia sẻ và sự quan tâm đến người khác. Việc tặng hoa mang ý nghĩa đau thương chia buồn có thể giúp mang lại sự an ủi và thoải mái cho những người trong gia đình hoặc bạn bè khi họ đang trải qua những khó khăn trong cuộc sống.

Hy vọng những thông tin trên của Vườn Hoa Tươi sẽ giúp bạn lựa chọn được loài hoa phù hợp để gửi gắm thông điệp của mình.

Bài viết được biên tập bởi tiệm đặt hoa online Vườn Hoa Tươi

Xem thêm về chúng mình: 

Google Maps: https://g.page/vuonhoatuoi

Twiter: https://twitter.com/Vuonhoatuoi