www.vuonhoatuoi.vn

Hoa Cúc Tây – Biểu tượng tình yêu cuối cùng.

Hoa Cúc Tây Và Ý Nghĩa

Hoa cúc tây là một loài hoa mà bất kỳ ai cũng nên ngồi dậy và nhớ lại. Với nhiều liên kết và tính biểu tượng, từ Aster đã có từ xa xưa vào khoảng năm 1600. Được dịch là ngôi sao, từ tiếng Hy Lạp có liên quan đến chiêm tinh.

Vô số biểu tượng và ý nghĩa sâu sắc hơn đã xuất hiện đối với loài thực vật có hoa xinh đẹp này. Hãy cùng dịch vụ đặt hoa online uy tín của chúng mình khám phá về loài hoa này bạn nhé.

Sự Thật Về Hoa Cúc Tây ?

Hoa Cúc Tây thuộc loại Magnoliophyta và là một loại aster thuộc họ Asteraceae. Asteraceae là họ thực vật lớn thứ hai còn sống. Do đó, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều loại cây có hoa này. Thật vậy, có khoảng 600 loại khác nhau. Phần lớn chúng là cây trồng lâu năm. Một số người là hai năm một lần, trong khi một số khác là hàng năm.
Khám phá về Hoa Cúc Tây
Khám phá về Hoa Cúc Tây
Aster nở vào mùa thu và xuất hiện vào tháng Chín. Do sự nở muộn của chúng, chúng thường được gọi là hoa sương giá. Trong thời tiết lạnh hơn, cúc tây là một loại hoa phổ biến để làm quà tặng. Hoa cúc tây thường nhận được biệt danh là ‘starworts’. Điều này là do hình dạng giống như ngôi sao rõ ràng của nó. Nó cũng có tên là Michaelmas.

Xem thêm về: Bộ sưu tập Bó Hoa Tươi Dành Tặng Nhiều Dịp Ý Nghĩa.

Các Loại Hoa Cúc Tây Phổ Biến

Các loại hoa Aster phổ biến
Một số hoa cúc được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

  • New England Aster
  • Monte Casino
  • Many-Flowered Aster
  • Purple Dome
  • September Ruby
  • Smooth Aster
  • Hella Lucy
  • Magic Dark Blue
  • Puff White
  • Jin Dae

Cúc tây phổ biến nhất là phân loài của cúc tây. Các phân loài là Aster novae anglias (cúc tây New England) và Aster nova beligii (cúc tây New York).

Đặc Điểm Hoa Cúc Tây

Cúc tây có đủ màu sắc và rất được yêu thích. Có những loại hoa màu hồng, đỏ, tím và xanh lam. Một tâm màu vàng bao quanh mọi bông hoa cúc tây.

Những bông hoa này dễ trồng và được thụ phấn bởi côn trùng thay vì ong. Khi hoa nở vào cuối mùa thu, khi tất cả các loài hoa khác đã tàn, chúng thường trở thành tâm điểm rực rỡ sắc màu trong nhiều khu vườn.
Hoa Cúc Tây thụ phấn
Hoa Cúc Tây thụ phấn
Hoa cúc tây có chất lượng hình ngôi sao và giống như hoa cúc. Mặc dù những chiếc lá màu xanh đậm có thể có những đặc điểm khác nhau, nhưng hầu hết chúng giống như cánh hoa. Hình dạng dài và hẹp gặp nhau ở một điểm mỏng. Họ hàng gần của hoa cúc tây là cúc vạn thọ, cúc, hướng dương và hoa cúc. Chúng có tâm màu vàng sáng và nhiều chiếc lá dài rực rỡ xòe ra từ tâm, giống như mặt trời. Tia nắng mặt trời giống như chúng.
Hoa Cúc Tây Độc Đáo
Hoa Cúc Tây Độc Đáo
Giống Aster New England có thể lên đến 4 feet (1,22 m) cao. Ngoài ra, thường cao gấp đôi Aster New York. Hoa cúc tây có đặc điểm gọi là ‘hoa tia’ và ‘hoa đĩa’. Điều này đề cập đến sự tổng hợp của chúng bao gồm rất nhiều bông hoa nhỏ được tìm thấy trong trung tâm màu vàng của chúng.
Hầu hết, hoa cúc tây không tỏa ra mùi thơm. Đó là, ngoài cúc tây thơm, có mùi thơm tuyệt vời.
Xem thêm về: Ý nghĩa hoa anh túc.

Ý Nghĩa Hoa Cúc Tây.

Như chúng ta đã nói, Aster là từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ngôi sao và nó được gọi là vì hình dáng của nó giống như ngôi sao. Hoa cúc tây là biểu tượng tình yêu cuối cùng. Có trí tuệ bên trong và niềm tin trọn vẹn là các ý nghĩa chính khác của nó.
ý nghĩa hoa cúc tây
ý nghĩa hoa cúc tây
Hoa cúc tây có nhiều ý nghĩa biểu tượng, phần lớn bắt nguồn từ người Hy Lạp. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa biểu tượng của cúc tây, hãy xem xét vị trí của nó trong thần thoại Hy Lạp

Hoa Cúc Tây Và Thần Thoại Hy Lạp

Thứ nhất, theo thần thoại Hy Lạp, cúc tây được gọi là thảo dược của Venus, nữ thần tình yêu. Điều này rất phù hợp với đại diện chính của nó về tình yêu cuối cùng. Một số người đã làm bùa yêu từ hoa cúc tây nhiều thế kỷ trước. Nữ thần Hy Lạp Astraea là nguồn gốc của tên hoa cúc tây. Theo truyền thuyết, Nữ thần đã khóc khi nhìn thấy quá ít ngôi sao thắp sáng trên bầu trời đêm.
Những giọt nước mắt của một người khi khóc rơi xuống đất và biến thành những bông hoa hình ngôi sao. Để tưởng nhớ bà, những bông hoa này được gọi là hoa cúc tây. Một thần thoại Hy Lạp khác cho biết cách các loài hoa được đặt tên. Theo truyền thuyết này, Xử Nữ đã mang bụi sao đến mọi nơi. Hoa cúc tây mọc ở bất kỳ nơi nào bụi sao rơi xuống.

Thần THoại Tại Mỹ.

Huyền thoại Cherokee về giá trị biểu tượng của Aster là một câu chuyện đã trải qua thời gian. Trong câu chuyện, hai chị em sợ hãi chạy vào sâu trong rừng và chiến đấu với bộ lạc. Hai cô gái bị lạc trong rừng tình cờ gặp một bà già làm thuốc.
Cô ấy có thể nhìn thấy tương lai và thấy một số phận tồi tệ sẽ xảy ra với họ. Cô ấy đã biến các cô gái thành hoa cúc tây để cứu mạng họ.

Ý Nghĩa Khác Của Hoa Cúc Tây.

Nhiều thế kỷ trước, mọi người tin rằng đốt hoa cúc tây có thể ngăn ma quỷ hoặc rắn đến gần. Người Victoria coi hoa dại quyến rũ là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bình tĩnh, duyên dáng và hấp dẫn. Người Anh và người Đức đều tin rằng hoa cúc tây là loài duy nhất và có tác dụng kỳ diệu. Đặt hoa cúc tây trên mộ liệt sĩ ở Pháp là một hành động tượng trưng cho mong muốn chấm dứt chiến tranh.

Màu Sắc Của Hoa Cúc Tây

Mỗi màu của hoa cúc tây có một ý nghĩa riêng biệt. Bao gồm các màu sau. Hoa cúc tây tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau và mỗi màu tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Bao gồm các:

Hoa cúc trắng:

Aster trắng là biểu tượng của sự thanh lọc tâm hồn, sự tinh khiết và ngây thơ.

Hoa cúc tím:

Những bông hoa xinh đẹp này là màu được tìm kiếm nhiều nhất. Họ đại diện cho hoàng gia, cao cấp, tài hùng biện, trí tuệ bên trong và cái nhìn sâu sắc.

Hoa cúc đỏ:

Aster đỏ là biểu tượng của việc tìm kiếm ‘một trong hai’ và nhận ra tình yêu vĩnh cửu.

Hoa cúc hồng:

Các sắc thái khác nhau của cúc tây màu hồng đều tượng trưng cho sự dịu dàng, vẻ đẹp của tình yêu và sự gắn kết không thể phá vỡ. Họ cũng đại diện cho sự nhạy cảm với cảm xúc của người khác.

Hoa cúc vàng:

Aster màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc thực sự và sự tích cực cuối cùng. Những bông hoa này là một món quà lý tưởng để nâng cao sức khỏe của một người.

Hoa cúc xanh:

Những bông hoa thạch thảo màu xanh thẫm, đậm đà rất đẹp mắt, khiến chúng trở thành một món quà tuyệt vời cho bất kỳ ai. Màu xanh lam tượng trưng cho sự ổn định và chiều sâu của nhân vật.

Biểu Tượng Hoa Cúc Tây

Hoa thạch thảo mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy xem xét một số ý nghĩa biểu tượng chính liên quan đến hoa cúc tây.

Kỷ niệm ngày kỷ niệm

Cúc tây là loài hoa được nhiều người yêu thích, nâng niu như biểu tượng của tình yêu vô bờ bến. Không có gì ngạc nhiên khi lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới sử dụng loài hoa này để tượng trưng cho thành tích.
Loài hoa mang nhiều biểu tượng
Loài hoa mang nhiều biểu tượng

Tình yêu bất tận và sự cống hiến

Hoa cúc tây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sự tận tâm tối thượng và vô hạn dành cho người khác. Đối với người Hy Lạp, cúc tây là biểu tượng của tình yêu. Do đó, những người cảm thấy mình say đắm người khác (và những người biết về biểu tượng này), có thể tặng người yêu của họ bông hoa xinh đẹp này.
sinh nhật tháng 9
Là loài hoa của tháng 9, hoa cúc tây là loài hoa tượng trưng hoàn hảo để trang trí các địa điểm tổ chức tiệc sinh nhật.

Trí tuệ nội tâm và cái nhìn sâu sắc

Đại diện cho cái nhìn sâu sắc và trí tuệ bên trong của một người, dấu hoa thị là thứ bắt buộc phải có, trong thiền định, vì ý nghĩa tượng trưng này.

Sự tin tưởng

Ý nghĩa biểu tượng của đức tin liên quan đến cúc sao khiến nó trở nên hoàn hảo để sử dụng trong lời cầu nguyện. Nó cũng có thể cho thấy bạn có niềm tin vào người khác để làm điều đúng đắn hoặc có niềm tin vào tình yêu và một mối quan hệ.

Tính kiên nhẫn

Tượng trưng cho sự kiên nhẫn hoặc cần sự kiên nhẫn, cúc tây là món quà hoàn hảo cho người thân yêu, những người thường xuyên rèn luyện tính kiên nhẫn, ngay cả trong những lúc căng thẳng hoặc thất vọng nhất. Nó cũng có thể được tặng cho người khác có thể thiếu kiên nhẫn.
Nó có thể được dùng như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng để cố gắng có nhiều hơn đặc điểm này với những người khác. Tuy nhiên, thông điệp tượng trưng sẽ chỉ có tác dụng nếu người nhận món quà thực sự biết ý nghĩa ẩn giấu của nó!

Tinh thần nhẹ nhàng

Một đặc điểm khác mà loài hoa này tượng trưng là một người có tính cách điềm tĩnh, nhẹ nhàng và gần như thanh nhã trong tự nhiên.

Hoa Cúc Tây Trong Văn Hoá. 

Trong thế kỷ qua, hoa cúc tây đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học và nghệ thuật. Bất cứ khi nào nó được nhìn thấy trong thơ ca, tác phẩm hoặc tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng, Aster được miêu tả như một biểu tượng của vẻ đẹp, tình yêu và hy vọng.

Sự Hữu Dụng Của Hoa Cúc Tây.

Hoa và lá cúc tây có thể ăn được và thường được dùng để trang trí món salad và súp. Hoa cúc tây nổi bật trong nhiều loại trà thảo mộc. Mặc dù người Mỹ bản địa và người Trung Quốc từng sẵn sàng ăn tất cả các bộ phận của hoa cúc tây (đặc biệt là phần rễ), nhưng nó không còn được sử dụng rộng rãi cho mục đích này nữa.
Hoa Cúc Tây
Hoa Cúc Tây
Tuy nhiên, trong nhiều năm, hoa cúc cung cấp giá trị y học. Ngày nay, một số người cho rằng hoa cúc tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được tiêu thụ. Ở Trung Quốc, aster cung cấp nhiều phẩm chất tăng cường sức khỏe. Người Trung Quốc đôi khi sử dụng hoa để giảm đau đầu, giải độc gan và cũng như một chất chống viêm.
Ở một số nền văn hóa, chẳng hạn như người Iroquois, người ta sử dụng hoa để hỗ trợ tiêu hóa và cho mục đích nhuận tràng.
——

Vườn Hoa Tươi – Shop hoa tươi với dịch vụ đặt hoa online giá rẻ tại Tphcm

Địa chỉ: 704/19 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 01, Quận 3, Tp.HCM

Google Maps: https://g.page/vuonhoatuoi

Hotline/zalo: 0976491322

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook
Zalo
Gọi ngay
0976491322
Home