Ý nghĩa Hoa Cúc Mẫu Đơn Hay Mà Bạn Nên Biết?

Hoa cúc mẫu đơn mang trong mình sự giản dị, sang trọng và quyến rũ khi ý nghĩa Hoa cúc mẫu đơn chứa đựng sự ngây thơ, khiêm nhường với nhiều mầu sắc và mỗi tone màu sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Hôm nay, hãy cùng shop hoa tươi Vườn Hoa Tươi chúng mình tìm hiểu và khám phá về loài hoa này nhé bạn!

Sự hấp dẫn của hoa cúc không chỉ ở vẻ ngoài tươi sáng và vui tươi của chúng mang lại mà; nó cũng nằm ở chiều sâu biểu tượng mà loài hoa này đang nắm giữ đó nha.

Nguồn Gốc Hoa Cúc Mẫu Đơn. 

Nguồn gốc của Hoa cúc mẫu đơn xuất phát từ các quốc gia Nam mỹ như Mexico và hoa kỳ, với tên gọi quốc tế là “Peony Chrysanthemum” dịch ra tiếng việt là Hoa Cúc Mẫu Đơn. Đăc điểm đặc biệt của loài hoa này là kích thước lớn với trung bình từ 12 đến 15cm đối với các giống hoa nhập từ Malaysia và Hà Lan.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn trong cuộc sống
hình ảnh về hoa cúc mẫu đơn tại Shop hoa tươi Vườn Hoa Tươi với ý nghĩa hay.

Sự khác biệt giữa hoa cúc mẫu đơn và hoa mẫu đơn?

Trên thực tế, hoa cúc mẫu đơn và hoa mẫu đơn gần như là khác nhau. Có lẽ bạn nghĩ cùng từ “Mẫu đơn” nên chúng sẽ có những sự liên quan nhất định. À không! đó chỉ là tên gọi thôi bạn nhé. Hoa cúc mẫu đơn thuộc họ cúc, còn hoa mẫu đơn thuộc loại hoa mẫu đơn. Chúng đều đẹp, sang trọng, nhưng cách nở thì sẽ khác nhau tuỳ theo sở thích của mỗi người.

Hoa cúc mẫu đơn có màu gì?

Thông thường đối với loài hoa này có hơn 15 màu sắc cơ bản khác nhau như Trắng, Xanh, Vàng, Đỏ, Hồng, Tím, Nâu, Cam, … Tuy nhiên trên thực tế thì Hoa Cúc Mẫu đơn có 2 màu sắc chính đó chính là Trắng và Vàng. Các màu sắc còn lại của Hoa không phải là nguyên bản mà được sáng tạo dựa trên việc nhuộm hoa từ nhà vườn hay từ các tiệm hoa tươi để phục vụ cho các phiên bản sáng tạo hoa tươi trong cuộc sống.

Ý nghĩa màu sắc của Hoa Cúc Mẫu Đơn

ý nghĩa Hoa Cúc Mẫu đơn màu trắng: đại diện cho thuần khiết, tinh khôi và giản đơn. Màu sắc cơ bản nhất của hoa và được dùng để nhuộm các màu yêu thích theo sở thích của các Florist. Phù hợp cho tiệc cưới, đám tang.

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn màu trắng
màu trắng đại diện cho tinh khôi

Hoa Cúc Mẫu Đơn Màu Cam: Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng mới, phấn khởi dành tặng cho các buổi tiệc chúc mừng hay khai trương.

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn màu cam
màu cam đại diện cho năng lượng trong cuộc sống

Hoa Cúc Mẫu Đơn Màu Đỏ: sắc màu của quyền lực và đam mê, được sử dụng nhiều trong các buổi tiêc khai trương, động thổ, mừng chúc mừng

ý nghĩa Hoa cúc mẫu đơn màu đỏ
ảnh hoa cúc mẫu đơn đỏ, mang đam mê và may mắn

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn màu xanh cổ vịt: Màu của thiên nhiên, gửi gắm sự phát triển, hi vọng, màu xanh này rất khó nhuộm và phải canh màu sắc rất nhiều khi lên hoa, các bạn khi chọn màu này cần phải hỏi rõ để tránh không có hoa khi đặt

ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn màu xanh
ảnh màu xanh sau khi nhuộm của hoa cúc mẫu đơn

ý nghĩa Hoa Cúc Mẫu Đơn Màu Hồng: luôn mang đến sự ngọt ngào, dịu dàng gửi trao yêu thương cho người con gái và phái đẹp, đại diện cho sự thấu thiểu trong tình yêu.

ý nghĩa về hoa cúc mẫu đơn màu hồng
hoa cúc mẫu đơn màu hồng với ý nghĩa dịu dàng, yêu thương và ngọt ngào

Các quốc gia trồng hoa cúc mẫu đơn?

Việt Nam – Đà Lạt là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam về trồng hoa và sản xuất hoa cánh cành trên toàn thế giới.Với các giống Hoa cúc mẫu đơn là một trong những loại hoa được trồng ở Đà Lạt từ những năm 2018 và phát triển mạnh vào 2022, nhờ vào khí hậu mát mẻ và độ cao địa hình phù hợp với sự phát triển của loài hoa này.

Ở Đà Lạt, hoa cúc mẫu đơn được trồng ở nhiều khu vườn hoa, đồng thời cũng được sử dụng làm hoa trang trí cho các sự kiện và lễ hội tại thành phố này.

Hoa cúc mẫu đơn là một loài hoa cúc phổ biến và được trồng ở khá nhiều quốc gia trên thế giới. Vườn Hoa Tươi có thể gửi đến bạn

  • Malaysia: nổi tiếng với hoa cúc mẫu đơn có chất lượng cao, với kích thước bông lớn khoảng 13-18cm
  • Trung Quốc: được trồng nhiều tại tỉnh Côn Minh Truôc
  • Hà Lan: Vương quốc các loài hoa tulips và đặc biệt còn là nơi trồng hoa cúc mẫu đơn với chất lượng cao, các bông hoa có thể đạt được độ to lên đến 20 – 25cm và đa dạng màu săc.

Ý Nghĩa Hoa Cúc Mẫu Đơn. 

Ý nghĩa của loài Hoa Cúc Mẫu Đơn khá đa đạng và tuỳ vào từng khu vực mà loài hoa cúc mẫu đơn sẽ mang trong mình những ý nghĩa và giá trị riêng. Nhưng chung quy loài Hoa cúc mẫu đơn này mang ý nghĩa cho lòng chân thành trong tình bạn, mang lại niềm hạnh phúc, tươi vui và trường tồn dành cho người thân đặc biệt là gia đình.

ý nghĩa về hoa cúc mẫu đơn và màu sắc của hoa
ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn trong cuộc sống

Loài hoa cúc mẫu đơn cũng mang ý nghĩa đại diện cho một năng lượng căng tràn sức sống, luôn yêu đời, cố gắng vươn lên đạt những thành tựu mới trong cuộc sống mỗi ngày.

Biểu tượng chính của Hoa Cúc Mẫu Đơn.

Là loài hoa chính thức của tháng 11, còn mang đến cho chúng ta thông điệp rằng ngay cả khi bắt đầu mùa đông cũng có thể có được niềm vui và vẻ đẹp. Đây cũng là loài hoa truyền thống được lựa chọn để làm quà tặng Ngày của Mẹ ở Úc. Người Victoria coi đây là loài hoa của tình bạn và sự cầu chúc tốt đẹp cho những người cần được nghỉ ngơi, vì vậy loài hoa Cúc đỏ đậm của niềm đam mê hiếm khi được lưu truyền trong xã hội đó. Hoa cũng là loài hoa đại diện cho hoàng tộc Nhật Hoàng.

Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Đỏ 4 Bông
Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Đỏ 4 Bông

Các chuyên gia về hoa ở Hoa Kỳ thường cho rằng hoa Cúc có nghĩa là vui vẻ và tích cực, nhưng ở New Orleans, nó chỉ được sử dụng cho các lễ kỷ niệm Ngày Các Thánh và đã trở thành biểu tượng của những người chết được vinh danh ở thành phố đó. Nó được gọi là một trong Tứ quý trong văn hóa Trung Hoa, phản ánh tầm quan trọng của hoa như một biểu tượng trong tác phẩm nghệ thuật.

Gợi ý Bó hoa cúc mẫu đơn đẹp

Một bó hoa tươi được thiết kế từ Hoa Cúc Mẫu đơn rất dễ đem đến bất ngờ gửi trao cho người nhận, đặc biệt là bạn đang muốn gửi yêu thương đến cho mẹ, ba, hay các người sếp mà mình quý trình. Thường Hoa Cúc Mẫu Đơn sẽ được sử dụng để làm hoa chính trong phần đa các bó hoa và được phối cùng với các cành hoa hồng xinh tươi.

Bó hoa cúc mẫu đơn tặng sếp

Bạn có thể dành tặng sếp các mẫu hoa cúc mẫu đơn với tone màu cam mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời và một tinh thần tích cực cho bất cứ người sếp nào trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, thăng chức hay chúc mừng.

Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Cam Sang Trọng
Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Cam Sang Trọng

Bó hoa cúc mẫu đơn tặng bạn gái.

Bạn có thể lưu ngay mẫu bó hoa tone hồng là một trong những mẫu hoa mà các bạn nữ cực kì yêu thích bởi vẻ đẹp của niềm tin yêu thương.

Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Hẹn Hò Ngày Đầu
Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Hẹn Hò Ngày Đầu

Đọc thêm về: Gợi ý các mẫu bó hoa cúc mẫu đơn đẹp.

Giá hoa cúc mẫu đơn ?

Hoa cúc mẫu đơn thường có mức giao động trung bình từ 180.000 vnđ đến 220.000 vnđ/bó (5 cành) tuỳ mỗi thời điểm, vào những ngày lễ hay tết thì giá hoa có thể tăng cao lên tầm 280.000 vnđ – 300.000 vnđ/bó. (5 cành). Đây là mức giá hoa nguyên liệu khi mua tại các chợ hoa sỉ như hồ thị kỷ, chợ hoa đầm sen hay hà nội.

Giá hoa sau khi về các Shop hoa tươi sẽ được xử lý và chọn lọc sẽ có mức giá từ 80.000 vnđ – 90.000 vnđ/cành đi kèm với cách bó hay các loại lá kèm theo cùng giấy gói phù hợp.

Mua Hoa Cúc Mẫu Đơn ở Đâu tại Tp.HCM. 

Thông thường, bạn có thể tìm đến các chợ hoa sỉ tại Tphcm để có thể tìm kiếm các bó hoa Cúc mẫu đơn và dễ dàng lựa chọn cho mình khi đang cần tìm kiếm bạn nhé. Có một vài lưu ý nhỏ là khi bạn ghé đến chợ hãy phân biệt giữa Cúc mẫu đơn Đà Lạt và Cúc Mẫu Đơn Maylaysia nha. Nếu chúng ta chọn cúc mẫu đơn Đà lạt sẽ giao động từ 130k – 150k. Còn các bó cúc mẫu đơn nhập sẽ có giá nhỉnh hơn là từ 180k – 200k

Đặt Hoa Online Bó Hoa Cúc Mẫu Đơn Ở Đâu?

Bạn có thể tìm mua hoa ở hầu hết các tiệm hoa tại các thành phố lớn trên cả nước hoặc chợ hoa tươi Hồ Thỉ Kỷ, tuy nhiên bạn có thể ghé thăm hoặc đặt hoa tại Vườn Hoa Tươi, Shop hoa Tươi với dịch vụ đặt hoa online uy tín, chất lượng với mẫu mã đa dạng dành cho bạn đấy nha.Ngoài ra, nếu bạn mong muốn gửi gắm theo đó là những sản phẩm hoa Cúc mẫu đơn được kết thành sản phẩm như bó hoa, giỏ hoa đều có thể liên hệ nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn.

banner về ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn hay.
hoa cúc mẫu đơn mang ý nghĩa của sự trường tồn

Bên trên, dịch vụ đặt hoa online Vườn hoa tươi vừa giới thiệu đến ý nghĩa Hoa Cúc Mẫu Đơn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa sinh đẹp này và có những sản phẩm hoa thật đẹp trong những Khai trương hay sinh nhật nhé. Hãy cùng Vườn hoa tươi khám phá thêm về giỏ hoa chúc mừng thật đẹp trong dịp này nha.

——————————–

VƯỜN HOA TƯƠI

Vườn Hoa Tươi | Shop Hoa Tươi đặt hoa online tại tphcm chất lượng tại Quận 3 – TPHCM

Địa chỉ: 704/19 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 01, Quận 3, Tp.HCM

Google Mapshttps://g.page/vuonhoatuoi

Hotline/zalo: 0976491322

Comments are closed.