Tìm Hiểu 04 Ý Nghĩa Màu Hoa Hồng Phổ Biến tại Việt Nam.

ý nghĩa màu hoa hồng

Trong ý nghĩa màu hoa hồng thì Hoa hồng đỏ là một biểu tượng khá phổ biến của tình yêu và niềm đam mê. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy giá hoa hồng đỏ có thể tăng 200% xung quanh Ngày lễ tình nhân khi vào ngày đặc biệt này tại Việt Nam.

Tuy nhiên, tất cả các màu sắc của hoa hồng đều có ý nghĩa biểu tượng độc đáo của riêng chúng – không chỉ hoa hồng đỏ. Ý nghĩa biểu trưng của các màu sắc khác của hoa hồng thường không được nhiều người biết đến.

Trong bài viết này, Shop hoa tươi tại Tphcm – Vườn Hoa Tươi sẽ đi sơ qua khái niệm về màu sắc biểu tượng của hoa hồng. Sau đó, chúng ta sẽ chia nhỏ ý nghĩa của các màu hoa hồng khác nhau (bao gồm các màu yêu thích như hoa hồng vàng, hồng và trắng) và đưa ra các dịp tặng khác nhau cho chúng.

Hãy cùng dịch vụ đặt hoa online của chúng tôi khám phá ý nghĩa và chọn hoa hồng thích hợp nhất cho bất kỳ dịp nào mà bạn đang lên kế hoạch nhé

Ý Nghĩa Màu Hoa Hồng.

Khái niệm gán ý nghĩa biểu trưng cho hoa đã tồn tại từ thời cổ đại, sự phổ biến của giao tiếp thông qua “ngôn ngữ của hoa” đã lên đến đỉnh điểm ở thế giới phương Tây trong thời đại Victoria. Cả nam và nữ đều tham khảo “từ điển hoa” để lựa chọn và giải thích loại hoa phù hợp để tặng và trưng bày.

Ý Nghĩa Màu Hoa Hồng
Ý Nghĩa Màu Hoa Hồng

Những bông hoa đã được đưa ra ý nghĩa dựa trên cả loài và màu sắc của chúng. Vì vậy, trong khi hoa hồng nói chung là biểu tượng của tình yêu, các màu sắc hoa hồng khác nhau cung cấp các sắc thái ý nghĩa khác nhau (hoặc thậm chí, trong một số trường hợp, chúng có ý nghĩa hoàn toàn khác) cho ý nghĩa cơ bản này của hoa hồng = tình yêu.

Sự cuồng nhiệt đối với các khái niệm về hoa có thể đã qua đi, nhưng niềm đam mê với biểu tượng hoa đặc biệt là với hoa hồng, một trong những loài hoa phổ biến nhất vẫn còn tồn tại. Nếu bạn muốn tặng một bó hoa hồng đặc biệt chu đáo và ý nghĩa, hãy cùng xem xét tính biểu tượng của màu sắc hoa hồng bạn chọn.

Đọc tiếp để có hướng dẫn toàn diện về ý nghĩa của những bông hồng có màu sắc khác nhau và những dịp chúng thích hợp nhất.

4 Ý Nghĩa Màu Hoa Hồng Phổ Biến.

Trong khi chúng ta sẽ thảo luận về tất cả ý nghĩa màu sắc hoa hồng trong bài viết này, chúng ta sẽ bắt đầu với biểu tượng của 04 màu hoa hồng phổ biến nhất: đỏ, trắng, vàng và hồng.

Ý nghĩa màu hoa hồng đỏ

Ý nghĩa hoa hồng đỏ

Màu đỏ là một trong những màu hoa hồng phổ biến và được yêu thích nhất. Hoa hồng đỏ là biểu tượng của sắc đẹp, đam mê, khát khao và tình yêu lãng mạn. Hoa hồng đỏ ban đầu được liên kết với Aphrodite, nữ thần tình yêu của Hy Lạp.

Huyền thoại kể rằng khi người yêu của cô, Adonis, bị thương, cô vội vàng lấy chân đâm vào gai của một bông hồng trắng để chạy đến bên anh. Máu của cô nhuộm đỏ hoa hồng, biến hoa hồng đỏ thành biểu tượng của niềm đam mê và sự tận tâm lãng mạn lạ thường. Tương truyền, Cleopatra đã quyến rũ Mark Antony trong một căn phòng phủ đầy những cánh hoa hồng đỏ.

ý nghĩa màu Hoa hồng đỏ

10 hoa hồng đỏ mạnh mang đến thông điệp “Anh yêu em”, trong khi một bông hồng đỏ duy nhất thể hiện sự tận tâm và lòng trung thành.

Ngoài ý nghĩa nồng nàn hơn, hoa hồng đỏ thường được sử dụng bên ngoài các bối cảnh lãng mạn để gửi lời chúc mừng hoặc lòng biết ơn.

Các dịp tặng hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ là loài hoa rất được ưa chuộng trong ngày lễ tình nhân. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao, giá hoa hồng tăng đột biến trong khoảng thời gian này, và bạn có thể nhận được hoa hồng chất lượng thấp hơn . Ngoài ra, chúng có phần sáo rỗng trong ngày lễ tình nhân, có thể khá đơn giản.

Vì vậy, trừ khi bạn biết người nhận đã đặt trái tim của họ trên hoa hồng đỏ, hãy xem xét một loại hoa khác cho ngày lễ này và để dành hoa hồng đỏ cho một thời gian (lãng mạn) khác. Ví dụ, ngày kỷ niệm hoặc sinh nhật.

Bó Hoa Hồng Đỏ Tỏ Tình Ngày Mưa
Bó Hoa Hồng Đỏ Tỏ Tình Ngày Mưa

Ý nghĩa màu Hoa hồng Đỏ cũng thường xuất hiện trong bó hoa cô dâu bởi hàm ý thể hiện một tình yêu mãi mãi nồng nàn.

Cuối cùng, bạn có thể tặng hoa hồng đỏ không chỉ mang đến lãng mạn. Chúng còn là loại hoa phổ biến để tặng ai đó sau một buổi biểu diễn; bạn thường thấy những bó hoa hồng đỏ hoặc những bông hoa đơn lẻ được ném trên sân khấu sau các buổi biểu diễn múa ba lê hoặc opera.

Vì vậy, bạn có thể tặng hoa hồng đỏ cho người vừa hoàn thành một buổi biểu diễn trên sân khấu nào đó hoặc hoàn thành một thành tích lớn như tốt nghiệp hoặc dự án công việc lớn. Hoa hồng đỏ cũng có thể được triển khai để cảm ơn ai đó đã làm điều gì đó có ý nghĩa cho bạn.

Xem thêm BST Bó Hoa Tươi tặng Sinh Nhật, Hẹn Hò

Ý nghĩa màu hoa hồng trắng

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng mang đến các liên tưởng tượng trưng. Trong thần thoại Hy Lạp, Aphrodite được sinh ra từ bọt biển. Nhà thơ Hy Lạp Anacreon đã viết rằng bọt biển nhỏ giọt từ cơ thể cô sau khi cô nổi lên từ đại dương đã biến thành hoa hồng trắng. Trong truyền thống Thiên chúa giáo, hoa hồng trắng được liên kết với Đức mẹ đồng trinh Mary.

Có lẽ vì sự liên tưởng của nó với hai hình tượng khá khác nhau này, nên biểu tượng hoa hồng trắng có phần rộng hơn. Có thể vì liên quan đến Đức Trinh Nữ Maria, nó mang một ý nghĩa của sự vô tội, trong trắng và tinh khiết. 

Nó cũng gắn liền với tâm linh, sự tôn kính và những khởi đầu mới.

ý nghĩa màu Hoa hồng trắng
ý nghĩa màu Hoa hồng trắng

Theo truyền thống thời Victoria, màu hồng càng đậm thì tình yêu càng sâu – vì vậy hoa hồng trắng là thích hợp nhất cho một cô gái trẻ hoặc phụ nữ chưa cảm nhận được một tình yêu sâu sắc và nồng nàn. Ngược lại, hoa hồng trắng cũng tượng trưng cho một tình yêu sâu đậm trong tâm hồn và có thể tượng trưng cho hôn nhân.

Các dịp tặng hoa hồng trắng

Vì sự liên tưởng của nó với sự tinh khiết, tâm linh và sự khởi đầu mới, hoa hồng trắng là một loài hoa tang lễ thích hợp.

Tuy nhiên, nó cũng là một loài hoa cưới phổ biến do nó liên quan đến hôn nhân và tình yêu sâu sắc. Hoa hồng kem được coi là đặc biệt dành cho cô dâu.

Bó Hoa Cưới Hồng Trắng Baby 02
Bó Hoa Cưới Hồng Trắng Baby 02

Ý nghĩa màu Hoa hồng trắng cũng thích hợp cho những dịp tôn giáo như lễ rửa tội và xác nhận.

Ý nghĩa màu hoa hồng vàng

Ý nghĩa hoa hồng vàng:

Hoa hồng vàng đã trải qua một sự thay đổi đáng kể về ý nghĩa theo thời gian. Trong thời đại Victoria, hoa hồng vàng biểu thị sự ghen tuông và buộc tội người nhận không chung thủy. Không hẳn là một tin nhắn rất vui!

Tuy nhiên, trong ngày nay,  hoa hồng vàng thường có nghĩa là tình bạn – và cụ thể là tình bạn thuần khiết. Khi đó, gửi hoa hồng vàng cho người mà bạn có thể có hứng thú lãng mạn có thể không phải là động thái tốt nhất vì nó có thể báo hiệu rằng bạn chỉ quan tâm đến tình bạn với người đó.

Đối với người mà bạn là bạn bè, ý nghĩa hoa hồng màu vàng gửi một thông điệp của sự vui vẻ, niềm vui, sự quan tâm và tình cảm tốt đẹp.

ý nghĩa màu Hoa hồng vàng
ý nghĩa màu Hoa hồng vàng

Các dịp tặng hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng là một loại hoa hồng chúc mừng tuyệt vời cho một dịp hạnh phúc. Một em bé mới sinh hoặc một lễ đính hôn là những lý do tuyệt vời để gửi cho ai đó hoa hồng vàng. Bạn cũng có thể gửi chúng để cảm ơn một người bạn đã hỗ trợ hoặc giúp đỡ.

Giỏ hoa hồng Ohara vàng vũ nữ
Giỏ hồng Ohara vàng vũ nữ

Cuối cùng, hoa hồng vàng là một lựa chọn tốt cho những người cần đón tôi — có lẽ trong bó hoa “Get Well Soon”.

Ý nghĩa màu hồng hồng

Ý nghĩa:

Hoa hồng màu hồng có một loạt các liên tưởng tượng trưng. Nói chung, hoa hồng màu hồng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, dịu dàng, trang nghiêm, sang trọng, ngây thơ và hạnh phúc.

Các sắc thái khác nhau của màu hồng có thể truyền tải các sắc thái ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng màu hồng nhạt biểu thị cho sự duyên dáng và ngọt ngào. Hoa hồng màu hồng đậm hơn thể hiện lòng biết ơn.

ý nghĩa màu Hoa hồng Hồng
ý nghĩa màu Hoa hồng Hồng

Các dịp tặng hoa hồng hồng

Hoa hồng màu hồng rất linh hoạt. Chúng có thể truyền tải một thông điệp lãng mạn hoặc thuần khiết. Hoa hồng màu hồng nhạt là một lựa chọn tốt cho sự khởi đầu của một mối tình lãng mạn, khi hoa hồng đỏ có thể tỏa ra hơi mạnh mẽ. Bạn cũng có thể gửi hoa hồng đến một người bạn để chúc mừng hoặc cổ vũ họ.

Giỏ hoa tặng sinh nhật bà
Giỏ hoa Hồng Kem Dâu

Ý nghĩa màu Hoa hồng màu hồng đậm đặc biệt thích hợp làm quà cảm ơn. Hoa hồng màu hồng cũng thích hợp cho một cô gái hoặc phụ nữ trẻ, đặc biệt là để gửi lời chúc mừng hoặc để kỷ niệm một cột mốc quan trọng.

Bó Hoa Hồng Kem Dâu Ping Pong
Bó Hoa Hồng Kem Dâu Ping Pong

Khám phá thêm về BST Giỏ hoa khai trương

Đặt Bó Hoa Hồng Với Ý Nghĩa Màu Hoa Hồng Ở Đâu?

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến Vườn Hoa Tươi để lên kế hoạch đặt các sản phẩm hoa tươi theo các màu sắc mà mình yêu thích để gửi gắm đến người thân bạn nhé. Tại cửa hàng hoa tươi đặt hoa online, luôn có sẵn các màu hoa hồng sẵn sàng phục vụ bạn

Vườn Hoa Tươi | Shop Hoa Tươi đặt hoa online tại tphcm chất lượng tại Quận 3 – TPHCM

Địa chỉ: 704/19 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 01, Quận 3, Tp.HCM

Google Mapshttps://g.page/vuonhoatuoi

Hotline/zalo: 0976491322