Mách bạn 04 bước Chọn Hoa Tốt Nghiệp Tối Ưu

Bó Hoa Hướng Dương Tana

Những ngày tháng miệt mài trên ghế giảng đường cuối cùng cũng đã đến lúc đơm hoa kết trái. Ngày lễ tốt nghiệp được xem như là một ngày quan trọng, đánh dấu cột mốc trưởng thành của hầu hết các bạn sinh viên.

Trong những dịp đặc biệt này, một bó hoa tốt nghiệp tươi rói cùng với những lời chúc thân thương, những nụ cười hòa cùng ánh mắt tự hào sẽ là một món quà tuyệt vời tôn vinh những người thân yêu của mình. Ngoài thể hiện niềm tự hào,chúng còn là món quà tinh thần động viên và khích lệ họ trên chặng đường phía trước. Hãy để Vườn Hoa Tươi mách bạn một số bí quyết chọn hoa cho ngày lễ này nhé!

Chọn Những Loại Hoa Tốt Nghiệp Phù Hợp!

Lễ tốt nghiệp nên tặng hoa gì để mang lại rất nhiều niềm vui và sự phấn khởi, những loại hoa rực rỡ, đầy sắc màu sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

 1. Hoa Hướng Dương:

Hoa hướng dương luôn là sự lựa chọn của hầu hết mọi người trong những dịp  lễ tốt nghiệp, không chỉ bởi vẻ ngoài rực rỡ yêu đời mà còn vì chính ý nghĩa đặc biệt của chúng. Ý nghĩa Hoa Hướng dương là loài hoa của ánh sáng,luôn hướng đến mặt trời, cũng như tượng trưng cho ý chí và nghị lực, không đầu hàng trước mọi khó khăn trong cuộc sống. Ở mỗi một nền quốc gia khác nhau, hoa cũng mang nhiều ý nghĩa khác hơn, nhưng hầu hết chúng luôn là biểu tượng của những điều tốt đẹp.

Bó Hoa Hướng Dương Tana
Bó Hoa Hướng Dương Tana

Vì vậy nên một bó hoa hướng dương sẽ là một lời chúc đến họ cho một tương lai tươi sáng và hứa hẹn những điều tuyệt vời.

 1. Hoa Hồng:

Hoa Hồng là một loài hoa phổ biến và được yêu thích ở hầu hết các dịp lễ. Nếu như đây là một lễ tốt nghiệp của người yêu hay người bạn thân của mình, thì hoa hồng không chỉ thể hiện được tình cảm của bạn dành cho đối phương mà còn là một lời chúc, động viên cho họ trên chặn đường phía trước.

Hoa Tốt Nghiệp với Hồng Corona
Hoa Tốt Nghiệp với Hồng Corona

Một số loại hoa hồng mang ý nghĩa phù hợp:

 • Hoa hồng phớt: Tình yêu trong sáng, sự cổ vũ tinh thần
 • Hoa Hồng đỏ: Niềm tin mãnh liệt, khát vọng tỏa sáng
 • Hoa Hồng vàng: Một cuộc đời rực rỡ, nhiều sắc màu
 • Hoa Hồng cam: Một tình bạn vĩnh cửu, tuyệt vời

Hoa Hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn thể hiện tình yêu mến, sự trân quý trong tình bạn. Chính vì vậy nên một bó hoa hồng trong những dịp lễ sẽ thể hiện tình cảm của bạn dành cho đối phương và còn giúp cho tình bạn của cả hai trở nên bền vững hơn.

 1. Hoa Đồng Tiền:

Những tháng ngày đằng sau giảng đường sẽ là những tháng ngày của hoài bão và ước mơ. Ý nghĩa hoa đồng tiền sẽ như là lời động viên cho họ trên chặng đường phía trước, dù cho có khó khăn gập ghềnh sẽ luôn giữ vững được tin thần và có một cuộc sống thành công, mỹ mãn.

y nghia hoa dong tien
Hoa đồng tiền màu Hồng

Loài hoa này không chỉ là lời động viên về tinh thần mà còn là vật chất của cải, mong muốn cho người bạn của mình sẽ có một cuộc sống giàu sang,phú quý.

Hoa Đồng Tiền luôn là một sự lựa chọn tinh tế trong những dịp lễ, đặc biệt là lễ tốt nghiệp.

 1. Hoa Thạch Thảo:

Hoa thạch thảo là loại hoa nhẹ nhàng, thùy mị. Trong tình yêu chúng là biểu tượng của sự thủy chung, gắn bó. Ngoài ra chúng còn là biểu tượng của sự chở che và giúp đỡ. Vì vậy nên một đóa thạch thảo trong dịp này sẽ là cơ hội để bạn thể hiện với đối phương hoặc người bạn của mình tình cảm và sự mong muốn được giúp đỡ và đồng hành cùng họ trên chặn đường phía trước.

Hoa tốt nghiệp với Hoa thạch thảo
Bó Hoa tốt nghiệp với Hoa thạch thảo

Ngoài ra bạn có thể kết hợp giữa hoa thạch thảo và hoa baby sẽ làm cho bó hoa tốt nghiệp trở nên xinh đẹp và trìu mến hơn trong mắt người nhận.

Bó hoa dành cho Đại biểu

Xác định đối tượng tặng bó Hoa tốt nghiệp!

Có rất nhiều loại hoa để tặng trong dịp lễ tốt nghiệp, nhưng để thêm phần tinh tế và quan tâm đến đối phương hơn, chúng ta hãy chọn những loại hoa phù hợp với họ:

Người yêu/bạn đời: Một bó hoa hồng hoặc hoa thạch thảo sẽ luôn là sự lựa chọn chính xác nhất vì không chỉ thể hiện được cả sự yêu thương, trân trọng đối phương mà còn là lời hứa cho sự đồng hành cùng họ trên chặn đường tương lai. Đôi khi chúng ta không cần một lời nói, chỉ một đóa hoa thay lời yêu thương cũng làm nên được những điều dịu kỳ đúng không các bạn?

Bạn bè: Hoa Hướng Dương và hoa Đồng Tiền sẽ giúp bạn thể hiện sự yêu quý và lời cầu chúc tốt đẹp nhất dành cho những người bạn thân thương của mình. Chúng còn giúp cho tình bạn của bạn và đối phương tốt đẹp hơn, vì hướng dương luôn hướng về ánh sáng và gắn kết vạn vật lại gần nhau.

Chọn loại hoa họ yêu thích:

Một bí kíp nữa để thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu đối phương, đó chính là biết rõ sở thích và mong muốn của họ. Khó có ai có thể chối từ và không khỏi bất ngờ, cảm động khi nhận được bó hoa mà mình yêu thích trong ngày quan trọng này. Hoa là vẻ đẹp không giới hạn, cũng không có bất kì chuẩn mực nào cho việc chọn hoa dành tặng cho người bạn thân yêu. Chính vì thế nên nếu biết rõ sở thích của họ, thật quá dễ dàng để thể hiện tình yêu thương và lời cầu chúc của mình mà đúng không?

Đi kèm những lời chúc:

Lời chúc đi kèm luôn là món quà vô giá. Hãy chúc mừng sự thành công của những người bạn mình sau những năm tháng miệt mài và cầu chúc cho sự may mắn nơi ước mơ bay xa của chính họ. Một số lời chúc chúng ta có thể tham khảo như:

 • Những năm tháng vất vả đã qua, chúc cậu vững tin trên hành trình của chính mình!
 • Cậu ơi, thời gian không chờ đợi một ai, hãy cố lên vì cuộc sống của chính mình nhé
 • Chúc mừng tốt nghiệp! Mọi sự an lành bạn nhé!
 • Ước mơ của bạn đã được nửa chặn đường rồi. Phần còn lại sẽ sớm đến trong tương lai thôi! Chúc mừng thành công!

Vậy là chúng ta đã điểm qua một số lưu ý khi chọn hoa tốt nghiệp rồi. Bạn đã có sự lựa chọn trong tay mình chưa? Hãy liên hệ với dịch vụ đặt hoa online tại cửa hàng hoa tươi Vườn Hoa Tươi của chúng mình ngay khi có nhu cầu nhé!

——————————–

Vườn Hoa Tươi

Địa chỉ: 704/19 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 01, Quận 4, Tp.HCM

Google Mapshttps://g.page/vuonhoatuoi

Hotline/zalo: 0976491322

Messenger