Ngày Của Mẹ 2023: Tặng hoa tươi và ý nghĩa Hay

Ngày Của Mẹ 2023

Ngày của Mẹ là một ngày đặc biệt để chúng ta tỏ lòng biết ơn và tôn vinh những người mẹ trong cuộc đời của chúng ta. Ngày được kỷ niệm vào mỗi năm vào ngày thứ hai của tháng 5 tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Đây cũng là dịp để các con cái có thể thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình đến người mẹ. Hãy cùng Shop hoa tươi uy tín tại Tphcm khám phá thêm về ngày đặc biệt này nhé bạn!

Ngày Của Mẹ?

Ngày của Mẹ là một ngày kỷ niệm được tổ chức để tôn vinh những đóng góp và tình yêu thương của người mẹ đối với gia đình và xã hội. Ngày này được tổ chức trên toàn thế giới, với các ngày được định nghĩa khác nhau tại từng quốc gia.

Ngày Của Mẹ 2023
Ngày Của Mẹ 2023

Ý Nghĩa Ngày Của Mẹ Tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Năm 2023 thì ngày của Mẹ được kỷ niệm vào ngày 14 tháng 5. Đây là một dịp để các con trai con gái trao cho mẹ của mình những món quà tặng đầy ý nghĩa, cùng những lời chúc tốt đẹp và đầy tình cảm. Bên cạnh việc tặng quà, một bó hoa tươi cũng là một trong những món quà được ưa chuộng nhất để tặng mẹ vào ngày này.

Nguồn Gốc Ngày của Mẹ?

Ngày của Mẹ được bắt đầu từ cuộc đấu tranh của các nhà hoạt động xã hội và các nhóm phụ nữ trong những năm 1850-1900 ở các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp và Úc. Những người này muốn tôn vinh các bà mẹ và bảo vệ quyền lợi của họ, bao gồm cả quyền bình đẳng giới tính và quyền học tập.

Ngày của Mẹ đầu tiên được tổ chức vào ngày 10 tháng 5 năm 1908 tại Hoa Kỳ bởi bà Anna Jarvis, người đã lãnh đạo phong trào này. Từ đó, ngày này đã trở thành một ngày kỷ niệm quan trọng và được tổ chức trên toàn thế giới vào các ngày khác nhau.

Xem thêm bài viết về: Ngày của cha!

Ngày của Mẹ nên tặng gì?

Tặng quà cho mẹ không chỉ là biểu hiện tình cảm mà còn đồng nghĩa với việc muốn sản xuất niềm vui cho người thân yêu. Hãy cùng tham khảo các gợi ý quà tặng sau đây:

1. Hoa tươi

Hoa luôn là món quà đơn giản nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là vào dịp ngày lễ này. Các loại hoa như hồng, lan, cẩm tú cầu…đều là sự lựa chọn tuyệt vời để tặng cho mẹ.

2. Túi xách

Chắc hẳn các bà mẹ đều yêu thích những món phụ kiện thời trang, và túi xách luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Với thiết kế độc đáo, chất liệu cao cấp, túi xách sẽ là món quà ý nghĩa và thực sự không thể thiếu cho ngày của mẹ.

3. Sách tâm lý, sách nấu ăn

Đối với những bà mẹ yêu thích đọc sách, các cuốn sách tâm lý hay sách nấu ăn sẽ là món quà vừa ý nghĩa vừa hữu ích. Những cuốn sách nắm trong tay sẽ giúp mẹ có thêm kiến thức, kinh nghiệm và cảm thụ được những giá trị mới.

4. Trang sức

Trang sức không chỉ là món quà đẹp mà còn mang lại ý nghĩa về sự phong phú, may mắn và thành công. Các loại trang sức như nhẫn, dây chuyền, bông tai…được chọn lựa kỹ càng sẽ là món quà tuyệt vời để tặng cho người mẹ của bạn.

5. Món quà tự tay làm

Một món quà tự tay làm sẽ thể hiện được sự tâm huyết, sự quan tâm và tình yêu thương của con dành cho mẹ. Chẳng hạn như làm một bức tranh, một chiếc khăn tay hoặc một món quà hand-made nào đó.

Những Lời Chúc Hay Trong Ngày Của Mẹ.

Ngày của Mẹ không chỉ là dịp để các con tặng quà và gửi đến lời chúc tốt đẹp mà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn. Đó là:

1. Tôn vinh tình mẫu tử

Ngày của Mẹ là dịp để tôn vinh tình mẫu tử, sự hi sinh và tình yêu của người mẹ dành cho gia đình.

2. Gắn kết tình cảm trong gia đình

Ngày của Mẹ được coi là một trong những dịp để cả gia đình có thể sum vầy bên nhau, gắn kết tình cảm và tăng thêm sự quan tâm lẫn nhau.

3. Trân trọng cuộc sống

Ngày của Mẹ cũng là dịp để chúng ta nhìn lại cuộc sống, trân trọng những giá trị và niềm hạnh phúc mà người mẹ đã mang lại cho chúng ta.

Vì Sao Bó Hoa Tươi Phù Hợp Trong Ngày Của Mẹ.

Bó hoa tươi không chỉ mang lại sự tươi mới và đẹp mắt cho không gian sống của người mẹ, mà còn là một cách để thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe và trạng thái tinh thần của mẹ. Một bó hoa tươi sẽ giúp người mẹ của bạn cảm thấy được sự yêu thương và quan tâm đến sức khỏe của mình.

Bó Hoa Tặng Mẹ Ngọt Ngào
Bó Hoa Tặng Mẹ Ngọt Ngào

Để chọn một bó hoa tươi thích hợp, bạn nên quan tâm đến sở thích và gu thẩm mỹ của mẹ mình. Nếu mẹ bạn thích những bông hoa có màu sắc tươi sáng và rực rỡ, thì bạn có thể chọn một bó hoa hồng đỏ hoặc các loại hoa có màu sắc tương tự. Nếu mẹ bạn thích những bông hoa có mùi thơm dịu nhẹ, bạn có thể chọn những loại hoa như hoa hướng dương, hoa cẩm chướng hoặc hoa hồng lạc thần, hoa hồng Juliet

Gợi Ý Bó Hoa Tặng Mẹ Phù Hợp.

Bó hoa hồng kem:

Bó Hoa Hồng Tặng Mẹ Xinh Xắn
Bó Hoa Hồng Tặng Mẹ Xinh Xắn

Đây là loại hoa phổ biến và truyền thống nhất để tặng mẹ vào ngày của Mẹ. Hồng tượng trưng cho tình yêu và lòng biết ơn, đây là thông điệp rất phù hợp để gửi đến người mẹ của bạn.

Bó Hoa Hướng Dương và Hoa Hồng

Bó Hoa Hướng Dương Sinh Nhật Hiện Đại p
Bó Hoa Hướng Dương Sinh Nhật Hiện Đại p

Bạn có thể tự lựa chọn các loại hoa khác nhau để tạo ra một bó hoa mix độc đáo và phù hợp với sở thích của mẹ của bạn. Ví dụ: hoa hướng dương, hoa cúc trắng, hoa cẩm chướng, hoa baby trắng

Khám phá thêm về: các mẫu bó hoa hướng dương tặng mẹ!

Bó Hoa Hồng Đỏ.

Bó Hoa Hồng Đỏ Gold Vintage
Bó Hoa Hồng Đỏ Gold Vintage

Nếu mẹ của bạn vừa mới sinh con, hãy tặng cho mẹ một bó hoa tươi và sáng tạo, kèm theo một tin nhắn đầy yêu thương để gửi đến người mẹ mới.

Bó hoa Sen

Bó Hoa Sen Nhẹ Nhàng Tặng Mẹ
Bó Hoa Sen Nhẹ Nhàng Tặng Mẹ

Nếu mẹ của bạn đã già, hãy chọn những loại hoa tươi tượng trưng cho sự ấm áp và yêu thương, ví dụ như hoa lan, hoa sen.

Bó Hoa Cúc Tana

Bó hoa Cúc Tana Sinh Nhật
Bó hoa Cúc Tana Sinh Nhật

Bạn có thể dành tặng một bó hoa tana theo phong cách vintage nếu biết sở thích của mẹ của bạn. Ví dụ: hoa tươi với chủ đề hoa cúc tana nhẹ nhàng dành cho mẹ yêu thích sự đơn giản hoặc hoa tươi với chủ đề vintage cho mẹ yêu thích phong cách cổ điển.

Xem thêm sản phẩm về: Bó hoa tươi tặng mẹ

—————————–

Để chọn được một dịch vụ đặt hoa online uy tín và tin cậy, bạn có thể tham khảo các lưu ý và địa chỉ ở trên để tối ưu hóa quá trình đặt hoa trực tuyến và mang lại những trải nghiệm tốt nhất..

Follow chúng tôi tại: https://www.facebook.com/vuonhoatuoii

Google Maps: https://goo.gl/maps/ERupM1qBMecp4b5SA 

Tìm hiểu thêm về các mẫu hoa mới tại: https://www.pinterest.com/vuonhoatuoi/